All Journal Entries Journals
Sort By:  

I am back after almost 3 years inactive here in Journal

Sep 16, 2020 - 0 comments

Gusto ko lang ishare tong personal experience ko, I am hepa B reactive patient way back 2013 after I was diagnosed having this disease and I am bound for middle east to cut the long story short, I was not given a chance na makipag ibang bansa, and fortunately nagkaroon naman ako ng magandang work na kung saan nakapag aral ako ng isang kapatid sa college at graduate na, unfortunately during 2013-2018 nahinto medication ko for hepa b kasi di kaya talaga ng budget ko dahik pinag aral ko yung kapatid ko, while hindi talaga kaya ng budget na bumili ng gamot na yon, I started researching natural remedies kasi nakakaramdam na ako ng discomfort sa left abdomen ko, I search naturak healings for liver, I started making my own tea, like boiling lemon grass (Tanglad) for 5 minutes, everyday in the dawn, kasi BPO and time zone ko,Tulog sa umaga gising sa gabi, and I also learn about the benefits of drinking turmeric tea,inaaraw araw ko syang inumin, bumaba talaga yung HbSag ko, from 1k plus viral load to 2 digits na lang. 2018 ulit ako magstart na ng mismong iniinum ko na gamot sa ngayon hindi pa ako nakapag labtest, magpalabtest na sana kaso naabutan ng pandemic, pero gusto ko na magpa labtest ulit. Ang kapatid ko naman babae pinaka bunso namin, nagtaka sya dahil 2 weeks na daw syang may nakapang 2 magkabilaang bukol sa kili kili nya hindi naman masakit kaso minsan makati, so ako bilang kuya kinapa ko, tinanong ko sya matagal mo na bang nakakapa yan at ang sabi nya oo, pero ang akala nya parang signs lang na iritation, pero ako worried kasi early signs yan na may malalang sakit, kaya pina labtest ko kinabukasan at nakita sa results na may accessories breast ung ang diagnosis at wala syang gamot na iinumin, sabi kasi ng doctor meron na sya nung bata pa yan lumipat lang sa ibang parte ng katawan, so si mama ko naalala nya nung maliit pa yung kapatid ko may hernia na sya hindi pantay ang pisngi nga maselan parte ng babae, so ung ang suspect namin, since nagmatch ung sinabi ng doctor dun sa nakita namin ng kapatid ko nung bata pa sya, and upon doing my research dun sa current na diagnosis maaring mapunta sa mas malalang sitwasyon like cyst, bukol bukol na lilipat sa ovary, breast, hangang sa magiging cancerous siya, so ang sabi ng doctor sa amin need tangalin agad para hindi lalaki at ang hiningi sa amin is 100k for operations kahit may HMO card ako kasi beneficiary kapatid ko, Need ko pa rin maglabas ng pera kasi di naman pwede ishoulder ni HMO card lahat ung expenses. So I decided na mag undergo kami sa natural healings, kasi no assurance if ung bukol hindi na talaga babalik, may chance din kasi na lilipat lang un sa ibang parte ng katawan ng tao, So nagpunta kami agad ng kapatid ko sa kilala kong ihubclinic na kung saan dun ako nagpapagamot sa hepa b ko, since kilala na ako dun nagpaset ako ng orientation ibinigay ko detail sa kapatid ko at nandun din sya para malaman nya ang gagawin, after ma orient sa lahat ng gagawin, in span of 1 month of natural meds unti unti nawala po talaga ung bukol sa kili kili nya, until now pang 3 mos ko na sya pinapinum nung natural meds and thank God tinanong ko sya may nakakapa ka pa bang bukol sabi nya wala na kuya, pero need ko mkasigurado, magpapa ultra sound ulit kami matapos lang tong pandemic, mahirap kasi magpupunta sa ospital. Ayon lang, next time naman I will put my journal regarding sa bukol naman sa batok ng bayaw ko, he is now on second month of natural medication at imomonitor din namin since malaki sya katumbas ng isang dakot.

My Laboratory Test for Hepa B

Jul 11, 2018 - 0 comments

DOH Lab Test (1/23/2013)

                      Ratio               Cut -off
HBeAg           6.052               1.00           Reactive
Anti-HBe        1.898               <0.9           Non Reactive
Anti- HBs        0.047               0.076        Non Reactive
HBsAg            33.027             0.073        Reactive
HCV Ag-Ab     0.040               0.304       Non Reactive

Hi-Precision Lab Test (11/25/2013)

                                                  Ratio                                 Cut off
SGPT/ALT (KINETIC)               32.85                                10.00-41.00                Normal
HBeAg                                      1,376.05                            1.00                            Reactive
HBsAg                                      1,340.33                            1.00                            Reactive


Hi-Precision Lab Test (5/26/2014)
                                                Ratio                                 Cut off
HBeAg                                     1,618.28                            1.00                           Reactive       UP      
HBsAg                                     1,574.99                            1.00                            Reactive       UP


Hi-Precision Lab Test (07/06/2018)

                                                  Ratio                                 Cut off
SGPT/ALT (KINETIC)               49.40                                10.00-50.00                Normal
HBeAg                                      17.06                                 1.00                            Reactive        DOWN
HBsAg                                      2,871.87                            1.00                            Reactive        UP

for the first Lab test, sa DOH ako nagpa take kasi for complete profile but hindi ko na tinake yung iba pa, pero after noong I started taking medicine (KOREAN RED GENSING), sa mga diagnostic na lang ako nagpa test dahil yon ang convenient para sa akin. Advice ko lang po, when you take medicine and you monitor your blood test it must be one diagnostic lang kayo magpa consult para nakikita ang progression ng blood virus niyo. Iba iba kasi yung test meron sila at hindi mo pwede I compare yung result nung isa sa isa pang clinic. Same lang naman na result un na Reactive ka or Non Reactive it only differs dun sa mga figures kasi it is totally different. You cannot say  bumaba ka sa ibang test ng diagnostic clinic while dun sa iba sobrang taas. Again, if you are on monitoring take only one diagnostic clinic/hospital to trace the history of your blood virus.


I stop taking up my medicine (Korean Red Gensing) from 2014-2018 due to financial constraints, hindi kasi kaya ng budget ko during that time dahil may pinapaaral akong kapatid sa college. Until recently June 2018 when I started to take medicine. It was a big achievement on my part dahil yung HBeAg which is the one replicating virus na magpapalala pa lalo sa Hepa B virus at makakahawa ay malaking yung improvement from last test 2014 (1,618.28) now down to 17.06 (June 2018). Masaya yung nurse sa akin na ibinigay ko  yung result at pinag compare namin yung result from previous test to recent. I should not be worry at all if mataas yung HBsAg ko which is yung mother virus kasi my medicine healed first yung anak (HBeAg), and besides I feel comfortable with my abdomen recently kasi meron talagang time always ako nakakaramdam ng discomfort na hindi ko maintindihan, hindi siya masakit pero there is something not usual on my abdomen. It also helps me to immediately recover after 4 years of taking no meds, eating such fresh fruit guyabano daily na tinitimpla ko sa water to drink after eating, drinking water with lemon naka babad, turmeric tea na iniinom ko sa umaga yung pagkagising mo at wala pang laman ang tiyan (reminder if ikaw ay acidic wag ka uminom ng walang laman ang tiyan, pwede naman uminom pa rin ng turmeric tea if alam mo nakakain ka na at hindi gutom). Only buy organic, no chemicals and added preservatives not articificial kasi nakakasama din yung sa liver natin. Avoid drinking alcohol, mantikilya kasi nagpapa taba din yun ng atay.

When I take medicine hindi ko pinagsasabay yung mga nabangit ko na turmeric, guyabano kasi kokontrahin po yung Korean Red Gensing na ininum ko. Korean Red Gensing should be 3 times a day Before breakfast, 6pm before dinner, 10 PM before matulog. So in my case I only take twice a day para mapagkasya ko yung 30 pieces ko sa loob ng  15 days and another 30 pieces to buy naman if ubos na yung pang previous ko. So when I take medicine in between ng mga oras na yan ako umiinom ng mga fresh fruits, pwera na lang sa saging, okay lang po kumain ng saging kahit na ako ay kakatake lang ng medicine.

Sana tuloy tuloy na yung medication ko, and by this September pa lab test ulet ako for monitoring. Every 3 mos na ang check up ko para monitor ko siya.

Magpopost ulet ako about my Life Journey. God bless us all. Always Pray to HIM.

Bye for now.




I am Hepa B Reactive

Jul 10, 2018 - 0 comments

Hi all,

I am diagnosed with Hepa B (Chronic Hepatitis) since 2013, nalaman ko to when I am applying for abroad bound for UAE,kampante ako na wala ako nun kasi wala naman sa family history namin ang meron nun, but this event of my life last 2013, gumuho ang pangarap ko mag abroad, sobrang na depress ako nag iiyak kasi parang I am helpless, nag pa second opinion pa ako, at nagpunta sa San Lazaro para sa complete profile, positive pa rin lahat ng results nawalan na ako ng pag asa, until one of my friends humabap talaga ng paraan kasi naniniwala sya na gagaling pa at may lunas. Nakaka depress naman talaga na sasabihin ng mga doctor na wala pang natutuklasang lunas ang virus na yan, kaya ang pina inum lang sa akin ay Vitamins for the liver, (essential forte) hindi naman sya nakakagamot, po-protektahan lang nya ung mga healthy cells laban sa virus. I eat healthy foods even before pa naman nangyari sa buhay ko ang ma diagnosed healthy living na ako, pero I have this fighting spirit na baka sa pagkain ng mga reach in vitamins and minerals eh gagaling ako. So my friend, sa paghahanap niya sa website ng mga cure nahanap niya tong gamot, natural medicine. Tinawagan niya at ang sabi puntahan ko raw kasi need ma orient ang patient para malaman ang status at ng ma-umpisahan ang treatment. So to my eagerness nagpunta ako sa address na binigay niya sa akin, sinalubong ako ng nurse sa reception area at tinanong kung paano ako matutulungan/ano ang concenr ko, at nung sinabi ko yung pakay ko hiningi agad ung mga lab test ko para matingnan. Sabi nya maraming cases na same condition sa akin, pina upo nila ako sa orientation room nila at maya maya punasok na yung isang nurse na mag lelecture sa akin. Enexplain sa akin lahat, binigyan ako ng very informative about my health, ano ang mga dapat gawin at di dapat gawin. So nabuhayan ako ng loob sa mga sinabi nya, hesistant pa rrin ako if totoo ba talagang may gumaling kasi doctor na nagsasabi na wala pang lunas ang virus na yan, pero ang daming testimonials from their videos sa mga naging patients nila at ung mismong mga lab test, natuwa ako at napuno mg pag asa muli, dahil lahat nung mga test na pinagdadaanan ng mga patiente nila ay ibat iba pang mga ospitals at clinics at take note iba po dun ay posh hospitals pa talaga nagpapa lab test. So after explaining and educating everything what to do I avail medicines. It is 100 percent organic and not synthetic po. Korean Red Gensing yung gamot nila from South Korea, legit and not immitations sila lang po ang distributor at nagtitinda sa Pinas, hindi po mabibili sa mga drug store. I started taking their med las 2013- 2014 natigil po kasi dahil my kapatid pa ako pinag aral sa college from 2014 -2018 wala po ako ininum kasi mabigat na kasi sa bugdet but recently lang po June 2018 na take ulet ako. Nagpunta ng clinic nila at nakilala pa rin ako ng maam nurse na unang nag assist sa akin. Long time no see nga raw at kumustahan so ayon, bumili ulet ako ng capsule, 2times a day ko lang siya iniinum kasi sinasakto ko hangang 15days cut off ng sahod ko, nag pa labtest ulet ako last July 6, 2018. HbeAg 17.06 from last test 1618.28 cut off value 1.00. HBsAg 2,871.81 from last test 1,574.99 cut off vaule 1.00. Guys, itong pagtake ko lang nitong June po ha hindi na po counted ung 2014 kasi 4 years po ako mahinto sa paghinto. Ibig pong sabihin lumiit ung infectious ko, pero ung nakita niyong biglang taas hindi po ibig sabihin na tumaas lumalala po ako  hindi po mas okay nga po pakiramdam ko kasi nawawala na yung discomfort nararamdaman ko sa abdomen. Natuwa sa akin yung nurse kasi ang laki ng binagsak nung isa to think na last June lang ako nagtake ng meds po nila ulit. HBeAg ko kasi mataas at infectious ako, either it can be both lower down pero sa case ko mas mabilis mag heal ung HBeAg ko yun po kasi ang mga nagrereplicate sa hepa virus ko, sabi nga nung nurse nanganganak yung virus sa blood ko.Pero no worries kasi unti unti pinapatay yung mga nagrereplicate. Yung mother virus ko which is Hepa B, susunod na rin. thanks God unti unti na siyang lumiit bukod sa Capsule na iininum ko sa kanila which twice a day na dapat 3 times a day talaga kahit paaano ang laki nung binagsak ng virus ko. I also eat fresh fruit guyabano which I think nakatulong din talaga kasi miraculous fruit din siya.  Ngayon ang tubig na madalas na iniinum ko pang detox naman din sa liver which is yung lemon na binababad sa tubig at yun ang iinumin ko.Start na rin ako umiinum ng turmeric tea lahat po yan ay for liver cleansing. Proper eating habits lang, gagaling ka din, sa mga same condition never lose hope there is a cure. I will post my second journal regarding sa lahat test ko.